Call now » (+66) 92 946 6330

ปัจจุบันผู้คนหันมาใช้เวลาผ่าน คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต มือถือ มากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นคำกล่าวที่ว่า “สังคมก้มหน้า” แทนการดูทีวี อ่านหนังสือพิมพ์ นอกเหนือจากกิจกรรมเพื่อความบันเทิงแล้ว การใช้งานอินเตอร์เน็ตยังเกี่ยวข้องกับเรื่องงาน การหาข้อมูล การซื้อ-ขายสินค้า และบริการ ทุกวันนี้คนทั่วไปไม่ได้หาเบอร์โทรศัพท์จากสมุดหน้าเหลืองอีกต่อไป ทุกคนหันมาใช้ Google หรือเว็บไซต์ เพื่อหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ดังนั้นการตลาดออนไลน์ (online marketing) จึงเป็นสิ่งสำคัญต่อทุกบริษัท

การตลาดผ่านช่องทางเดิมๆ เริ่มลดความสำคัญลง เช่น การขายของทางโทรศัพท์ ไม่ว่าจะโทรติดต่อโดยตรง หรือการส่งข้อความ ซึ่งสร้างความรำคาญให้กับคนทั่วไปเป็นอย่างมาก การโฆษณาทางวิทยุยังคงได้ผลอยู่ แต่อาจจะวัดผลการลงทุนได้ยาก อีกทั้งผู้คนส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงที่จะอ่านป้ายโฆษณารวมถึงจากการแจกแผ่นพับ ตามสถานที่ต่างๆ ดังนั้นหลายๆ บริษัทควรเริ่มปรับเปลี่ยนช่องทางในการโฆษณาเพื่อจะได้สื่อสารกับลูกค้า อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทชั้นนำทั่วโลกหันมาใช้ช่องทางการตลาดแบบผสมผสานนั่นก็คือ การใช้ช่องทางออนไลน์ ร่วมกับช่องทางแบบเก่าที่เคยใช้มา นี่คือ 8 เหตุผลว่าทำไมเราควรเริ่มทำการตลาดออนไลน์

 ปัญหาใหญ่ของการทำการตลาดแบบเก่าคือไม่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ข้อจำกัดคือสามารถเข้าถึงได้บางภูมิภาค เช่น วิทยุ หรือแค่ในประเทศนั้น เช่น โทรทัศน์ แต่การตลาดออนไลน์สามารถเข้าถึงลูกค้าได้จากทั่วทุกมุมโลก และทุกสถานที่

 1. สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

การทำ Content marketing หรือการทำ Pay Per Click สามารถช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้ เนื่องจากเนื้อหาที่คุณทำขึ้นมานั้นเกี่ยวข้องกับสินค้า หรือบริการของคุณ และคนที่สนใจอ่านเนื้อหาที่คุณทำนั้นคือคนที่สนใจจะซื้อสินค้า หรือบริการ นอกจากนี้การทำ Search Engine Marketing ก็สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง เพราะคนที่ค้นหาสิ่งที่คุณพูดถึงนั้นคือกลุ่มลูกค้าของคุณ

 

2. เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า

การทำการตลาดผ่านช่องทางเดิมเป็นการยัดเหยียดข้อมูลของสินค้า หรือบริการให้กับลูกค้า แต่การทำการตลาดออนไลน์เป็นการให้ข้อมูลกับลูกค้าที่กำลังมีความสนใจใน สินค้า หรือบริการนั้นๆอยู่ โดยสามารถให้ข้อมูลได้อย่างละเอียดโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมาย 3. ลูกค้าเป็นคนเข้าหาคุณ


การทำการตลาดทาง Website คือการเตรียมข้อมูลของคุณให้พร้อม หลังจากนั้นลูกค้าที่สนใจ และต้องการข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า หรือบริการนั้นๆ จะเป็นคนเข้ามาหาคุณเองผ่านทาง Website หรือการค้นหาทาง Search Engine

 

 4. สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่


ปัญหาใหญ่ของการทำการตลาดแบบเก่าคือไม่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ข้อจำกัดคือสามารถเข้าถึงได้บางภูมิภาค เช่น วิทยุ หรือแค่ในประเทศนั้น เช่น โทรทัศน์ แต่การตลาดออนไลน์สามารถเข้าถึงลูกค้าได้จากทั่วทุกมุมโลก และทุกสถานที่

 

5. สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพได้


การตลาดออนไลน์ (online marketing) สามารถตรวจสอบช่องทางที่ลูกค้าเข้าถึงคุณ จำนวนลูกค้าที่เข้าหาคุณ และจำนวนลูกค้าที่ติดต่อซื้อสินค้า หรือบริการของคุณได้

 

6. สะดวก และประหยัดในการนำเสนอสินค้าและบริการ

คุณสามารถใช้แค่ตัวหนังสือแทนการถ่ายทำโฆษณา การจ้างนายแบบ หรือนางแบบ สิ่งที่คุณอาจจะต้องการมากไปกว่านั้นก็คือรูปภาพสวยๆ กับคำเท่ห์ๆ เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า และคุณก็สามารถใช้มันได้นานตราบเท่าที่คุณต้องการ ซึ่งจะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาได้มากเลยทีเดียว

 

7. ให้ผลการตอบแทนจากการลงทุนสูง

การโฆษณาผ่านทาง หนังสือพิมพ์ นิตยสาร วิทยุ และโทรทัศน์ จำเป็นจะต้องใช้เงินจำนวนมากพอสมควร ขณะที่การตลาดออนไลน์ใช้เงินจำนวนน้อยกว่ามาก ซึ่งส่งผลถึงความคุ้มค่าต่อการลงทุนในการโฆษณา ข้อดีนี้ยังเหมาะกับธุรกิจขนาดกลาง และขนาดเล็กที่ต้องการจะเริ่มทำการตลาด

 

8. โฆษณาตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน


โลกออนไลน์ไม่เคยหยุดนิ่งและไม่เคยหลับไหล โฆษณาจึงตอบสนองกับผู้บริโภคได้ทันทีเมื่อต้องการค้นหา ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน

primi sui motori con e-max.it